Giới thiệu

Giới thiệu về Trung tâm GDTX tỉnh Bình Phước

  1.      Quá trình hình thành   Tiền thân của Trung tâm giáo dục thường xuyên (GDTX) tỉnh Bình Phước là Trung tâm GDTX Thị xã Đồng Xoài, được thành lập tại quyết định số: 441/QĐ.UB ngày 14/03/2000 của UBND tỉnh Bình Phước. hơn 15 năm hoạt động, Trung Tâm đã trãi...

Tin tức

Văn bản mới

Ngọc Diễm: "Không gì tồi tệ bằng mất niềm tin vào mình"

Thứ tư - 25/02/2015 20:35
Phía sau những nụ cười của Hoa hậu là tâm hồn nhạy cảm, từng đối diện nhiều nỗi buồn.

- Chị từng chia sẻ năm 2014 sẽ có nhiều đột phá hơn. Chị thấy năm qua mình đã làm được những gì như mong muốn?

- Tôi từng dự định trong năm 2014 sẽ phát triển hình ảnh riêng biệt và bớt “an toàn” như mọi người thường thấy, nhưng năm qua tôi chưa bằng lòng với những mục tiêu mình đề ra. Bước đầu, tôi đã xây dựng được hình ảnh một Hoa hậu làm kinh doanh. Tôi chịu “cày”, chịu vất vả và luôn cố gẳng để tổ chức nhiều sự kiện lớn, đạt được mục tiêu khách hàng đề ra cũng như thu hút sự quan tâm của báo chí. Tôi tin mình đã phần nào khẳng định được năng lực. Tuy nhiên, nó vẫn chưa đột phá do vẫn còn những rào cản, giới hạn mà bản thân tôi chưa bước qua được để khẳng định cá tính.

1-4943-1423724942.jpg

Hoa hậu Du lịch 2008 Ngọc Diễm. Ảnh: Tiên Nguyễn

- Chị vẫn bị đánh giá là quá khéo léo, chỉn chu nên trở nên “nhạt”. Chị nghĩ sao?

- Trước giờ mọi người vẫn nói tôi là người khéo léo quá mức, dẫn đến việc lúc nào thông tin về tôi cũng an toàn, nhạt và không khai thác được nhiều. Người cực đoan thì cho rằng tôi thảo mai, không có chính kiến. Thế nhưng, những ai từng làm việc sẽ hiểu tôi không phải người như vậy.

Ở một góc khác, tôi là người cá tính, mạnh mẽ nhưng luôn biết tiết chế cái tôi để không làm tổn thương người khác và làm cuộc sống đi lệch định hướng mà mình đặt ra. Đã là người của công chúng, cuộc sống sẽ dễ bị ồn ào, từ chuyện lớn đến chuyện nhỏ. Bảy năm trong showbiz, tôi không còn sợ thị phi nhưng lại không muốn cuộc sống của mình và người thân dính vào những ồn ào không đáng có. Chuyện gì cần thì tôi nói, chuyện gì không liên quan đến mình hoặc không cần thiết phải chia sẻ thì tôi im lặng. Tôi biết chính điều đó lại khiến nhiều người thấy dè dặt khi tiếp cận với tôi. Vì tôi chỉn chu nên họ cũng trau chuốt từng lời nói, không chia sẻ cởi mở mà chỉ dừng lại ở mối quan hệ xã giao. Tôi đã nghĩ đến chuyện này nhiều năm qua và thấy rằng đây là thời điểm tôi cần thể hiện rõ cá tính để mọi người hiểu mình và sống cho cảm xúc của mình nhiều hơn.

- Chị làm gì để thay đổi tính cách vốn dĩ đã ăn sâu vào trong máu mình?

- Tôi biết rõ tính cách mình cái nào ổn, cái nào không và hài lòng với những gì mình có. Tôi cũng biết mình là người tử tế, biết nghĩ về người khác nên không phải cứ vì những nhận xét của ai đó mà tôi phải thay đổi.

Những năm qua tôi chọn cách sống dĩ hòa vi quý. Trong cuộc sống, khi có mâu thuẫn tôi luôn đón nhận bằng cách im lặng, chọn phần thiệt về phía mình, vì tôi ghét những ồn ào không đáng. Ngay cả những việc tôi không thích, tôi cũng không nói gì vì đôi lúc sợ làm người khác tổn thương. Chính vì vậy mà tôi bỏ qua cảm xúc của bản thân. Năm nay, tôi sẽ sống thật với mình hơn, không giữ kẽ hay giữ khoảng cách nữa. Tôi muốn mở lòng để mọi mối quan hệ trở nên đa chiều và thoải mái. Những ai yêu quý mình thì sẽ đến, những người không yêu quý mình thì sẽ đi, việc duy nhất mình làm là tử tế và mở lòng.

- Hình ảnh sạch quá sẽ bị cho là nhạt nhẽo, còn nếu nổi loạn thì bị đánh giá không tốt. Chị làm thế nào để cân bằng hình ảnh của bản thân?

- Tôi cá tính thì có, chứ nổi loạn thì không, vì nổi loạn không phải là tính cách của tôi. Lúc mới bước chân vào showbiz tôi còn là sinh viên đại học nên không tính nhiều đến chuyện phải xây dựng hình ảnh thế này, thế kia, mà chỉ nghĩ rằng miễn sao mỗi lần xuất hiện trước công chúng chỉn chu và đẹp là được. Lúc đó tôi cũng không phân biệt được việc phải tạo sự riêng biệt hay đổi mới liên tục để thu hút và không bị nhàm chán. Những năm gần đây, làm việc trong môi trường truyền thông, tôi càng hiểu giá trị của thương hiệu và nhãn hiệu. Từ năm 2014, với sự tư vấn của ê kíp, tôi thấy việc làm mới hình ảnh rất quan trọng. Chưa kể, với những người may mắn kiếm sống từ các hoạt động trong showbiz thì việc trau chuốt hình ảnh còn thể hiện sự tôn trọng khán giả, những người yêu mến mình.

Thời gian qua, tôi may mắn được ê kíp hỗ trợ để hình ảnh chuyên nghiệp hơn. Năm 2015, bên cạnh việc xuất hiện chỉn chu trong các sự kiện, tôi sẽ tập trung hơn về phong cách streetstyle. Điều đó giúp tôi tự tin hơn trong cuộc sống và nó còn thể hiện sự cập nhật của tôi về thời trang cũng như đã đến lúc phải yêu quý thời trang nhiều hơn. Theo suy nghĩ cá nhân, tôi thấy rằng khi cuộc sống ngày càng tốt hơn, mình cũng sẽ duy mỹ và quan tâm đến cái đẹp nhiều hơn.

2-9968-1423724943.jpg

Ngọc Diễm xinh đẹp, thông minh và khéo léo nên bị cho là nhạt.

- Nhìn lại năm 2014, chị thấy mức độ thành công của mình ra sao khi tiếp tục phát triển hình tượng Hoa hậu đa năng - vừa kinh doanh vừa hoạt động nghệ thuật?

- Khi đứng ở hai vai trò sẽ có những mâu thuẫn mà mình phải chấp nhận. Nếu làm kinh doanh, bản thân phải thể hiện được mình là người có năng lực, đáng tin cậy với khách hàng, nhân viên và các mối quan hệ. Tôi xây dựng hình ảnh thân thiện trong kinh doanh, nhưng nếu tôi xuất hiện nhiều quá cũng không hay. Hoặc, nếu trong cuộc gặp khách hàng, tôi ăn mặc quá “sang chảnh” cũng không được mà phải dung hòa với họ.

Một trong những bài toán của người đẹp khi làm kinh doanh là làm sao vẫn duy trì được sắc vóc vì đây là công việc rất căng thẳng và mệt mỏi. Thế nhưng, khi xuất hiện với vai trò một Hoa hậu đi sự kiện hay một MC trên sân khấu, lúc nào tôi cũng phải giữ thần sắc vui vẻ, tươi tắn, mặc dù phải thú thật nhiều khi cũng mệt lắm. Bù lại, việc kinh doanh mang đến cho tôi những thử thách thú vị và cơ hội làm việc với nhiều người, khám phá bản thân mình hơn, thấy được những tính cách khác của mình. Kinh doanh buộc tôi phải tiết chế cảm xúc vì mục tiêu chung của tập thể, không như nghệ sĩ sẽ được thoải mái bay bổng với những xúc cảm riêng tư. Năm qua, tôi kinh doanh khá ổn và đó là nguồn thu nhập chính của tôi. Tôi cũng vẫn kiếm được tiền và niềm vui từ các hoạt động nghệ thuật. Tôi hài lòng với sự “bon chen” của mình.

- Với những gì chị thể hiện ra bên ngoài, ai cũng nghĩ chị dường như không bao giờ biết buồn vì có quá nhiều may mắn, hạnh phúc. Thực tế thì sao?

- Tôi thuộc tuýp người tích cực, hầu như những gì tôi thể hiện ra bên ngoài đều là điều vui vẻ. Bởi, tôi nghĩ rằng nếu mình chia sẻ niềm vui thì nó sẽ lan tỏa. Tôi không muốn hình ảnh của mình tiêu cực hay đáng thương trong mắt mọi người, dù không phải lúc nào tôi cũng lung linh. Những đau khổ trong tâm hồn tôi giữ cho riêng mình chứ ít khi nói ra cùng ai.

Đã là con người thì ai cũng có lúc này lúc kia, có lúc hạnh phúc, khi đau khổ. Tôi cũng đã trải qua những giai đoạn cực kỳ mất niềm tin vào cuộc sống và bản thân. Khi ấy, tôi không biết mình đã lựa chọn và hành động đúng hay chưa. Thực sự không có gì tồi tệ bằng việc mất niềm tin vào bản thân mình, kể cả trong công việc, tình cảm, cuộc sống… Nhưng, sau những lúc một mình và chìm trong nỗi đau tận cùng nhất là lúc tôi nhận ra mình không thể trở thành người như vậy được. Người phụ nữ buồn đau và u uất đó không thể là mình được. Và tôi dặn mình phải vượt qua nỗi buồn đó!

3-5829-1423724943.jpg

Ngọc Diễm tâm sự, sau những nụ cười của cô là một con người có nhiều suy nghĩ. Tuy nhiên, cô đã học cách vượt qua những nỗi buồn và chấp nhận nó.

- Chị làm thế nào để vượt qua những khoảng tối trong thời gian đó?

- Tôi không đặt mục tiêu trở thành người phụ nữ giàu có hay nổi tiếng, mục tiêu của tôi là trở thành người phụ nữ hạnh phúc. Tất nhiên, ở góc độ nào đó, thành công cũng là một yếu tổ của hạnh phúc. Mình có vui thì mới sống tốt, sống có trách nhiệm với những người xung quanh và bằng lòng với những gì mình có. Nếu cứ đau buồn thì làm sao cuộc sống của mình và người thân vui được. Chúng ta không thể chờ đợi một ai đó đến an ủi, cứu rỗi đời mình. Ai thương mình lắm cũng có giới hạn, không thay mình gánh được nỗi đau hay bất hạnh.

Có thể gia đình, tình yêu là động lực, nhưng để làm mình trở thành người mình muốn thì phải dựa vào bản thân. Lúc tôi nhận ra điều đó, tôi thấy giống như mình được khai sáng. Thỉnh thoảng tôi vẫn có những nỗi buồn nhưng vượt qua rất nhanh. Tôi đã sẵn sàng đối mặt với những khó khăn trong cuộc sống. Nếu trên con đường đó mình gặp được người tốt và gặp may mắn, tôi sẽ trân trọng và biết ơn duyên lành đó, còn ngược lại là trở duyên, tôi luôn chuẩn bị tinh thần để đối mặt, chứ không than thân trách phận.

Tôi cảm ơn những bất hạnh, đau đớn đã đến với mình, thậm chí đến sớm khi tôi còn trẻ, để tôi càng có được những bài học cũng như trải nghiệm vững chắc để còn đối mặt với những rủi ro sau này của cuộc đời. Cảm ơn những người đã đồng hành thời gian qua, là động lực để tôi đi qua những chông chênh của cuộc đời, tưởng chừng nhiều khi gục ngã.

Hàn Quốc Việt thực hiện

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tành viên

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 18

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 17


Hôm nayHôm nay : 1260

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 33296

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1909169